Ý nghĩa của hoa hướng dương – Hoa mặt trời

Hoa hướng dương là loài hoa hướng về phía mặt trời mọc thường biểu tượng cho lòng trung thành, chung thuỷ sâu sắc. Với vẻ ngoài hiền dịu và tươi tắn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về sức sống mãnh liệt luôn vươn mình về ánh sáng được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu và cuộc sống nhé.

Nguồn gốc của hoa hướng dương

Hướng dương thuộc dòng cây thảo có thân thẳng cứng và lông mảnh xung quanh. Thân cây có chiều cao từ 0,3 – 4,5m lá cây bản to màu xanh đậm thường mọc so le với nhau. Đặc biệt phiến lá hình trái tim dài chếch nhọn phần đầu lá và phần tim ở cuống lá. Mép lá có hình răng cưa, hai mặt đều có các sợi lông trắng, mỏng và nhỏ. Hoa có biểu tượng giống mặt trời, cánh hoa hình lưỡi, có màu vàng tươi của nắng.

hoa bóÝ nghĩa của hoa hướng dương

Loài hoa này cung cấp nguồn dinh dưỡng cho con người đó là dầu và hạt. Hơn nữa được nhiều người tôn sùng bởi vẻ vô cùng lộng lẫy nhưng cũng rất mạnh mẽ. Đây là loài hoa mang thông điệp tốt đẹp đến với cộng đồng. Chính vì thế mà nó được chọn làm biểu tượng của các chiến dịch sức khỏe.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Điểm nổi bật của hoa hướng dương chính là luôn hướng về phía có ánh sáng, hướng về phía mặt trời. Nó biểu tượng của sự tự tin, sự mạnh mẽ, kiên cường và góp phần duy trì sự thịnh vượng, phát đạt. Hoa hướng dương còn là biểu tượng của không khí ấm áp trong gia đình và là sự gắn kết các thành viên với nhau. Ngoài ra, hoa hướng dương có hình dáng giống như mặt trời tượng trưng có sự tôn sùng, sự uy quyền và sự bền vững.

hoa bóBó hoa hướng dương đẹp tặng bạn bè, người thân

Trong mối quan hệ bạn bè, loài hoa này chính là sự tượng trưng cho tính kiên định và sự chân thành. Với tình yêu, hướng dương chính là biểu trưng của sự sắt son, chung thủy, bền vững luôn hướng về phía đối phương một lòng một dạ. Chính vì vậy, loài hoa này thường được chọn trang trí trong bữa tiệc cưới hoặc hoa cầm tay của cô dâu.

giỏ hoa

Giỏ hoa hướng dương dành tặng cho cha mẹ

Hoa hướng dương còn thể hiện cho sự biết ơn, tôn trọng và ngưỡng mộ thường dành tặng cho cha mẹ, người thân. Qua đó, họ mong muốn bày tỏ công ơn đã sinh thành, nuôi nấng của những bậc cha mẹ. Ngoài ra, học sinh cũng thường tặng hoa hướng dương cho thầy cô trong các ngày đặc biệt để thể hiện sự biết ơn.

Hoa hướng dương mang rất nhiều ý nghĩa, chính vì thế mà nó được rất nhiều người yêu thích. Hoa hướng dương thường được mọi người tặng nhau vào các ngày lễ, những dịp đặc biệt. Loài hoa có sức sống, sự mộc mạc, tâm hồn luôn mạnh mẽ, hướng tới tương lai. Đến với shop hoa tươi Buôn Ma Thuột – Lala Flower chuyên cung cấp các loại hoa tươi chất lượng giá cả phải chăng.