Bolgs các loài hoa

Ý nghĩa các loài hoa bạn nên biết (P2)

Hoa hồng đen

Ý nghĩa các loài hoa bạn nên biết (phần 2)

1. Hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ - Niềm kiêu hãnh

Hoa loa kèn đỏ, loài hoa tượng trưng cho dự kiêu hãnh. Hoa Loa kèn đỏ thuộc chi Amaryllis và được gọi với nhiều tên khác nhau như hoa Huệ tây hoặc tên thông tục là “Những thiếu phụ khỏa thân”. Tại Việt Nam, một số tỉnh miền Trung gọi hoa là Mạc Chu Lan.

Hoa loa kèn đỏ

Cái tên thông tục “Những thiếu phụ khỏa thân” bắt nguồn từ hình ảnh của những bông hoa mập mạp trổ hoa vào mùa Thu khi toàn bộ lá cây đã lụi tàn từ cuối Xuân.

Dành tặng một bó hoa loa kèn đỏ cho ai đó sẽ mang hà ý trân trọng người đó.

2. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương - Niềm tin và hi vọng

Hoa hướng dương một loài hoa có vẻ đẹp trong sáng, hiền hòa và vô cùng mạnh mẽ.

Những bông hoa tỏa sắc vàng giống như ánh sáng của mặt trời, được mọi người ví như mặt trời nhỏ đại diện cho niềm tin và hi vọng.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương luôn luôn tỏa sáng và luôn hướng về phía mặt trời giống như những cặp yêu nhau luôn luôn hướng về nhau.

(Xem thêm: Một số mẫu hoa hướng dương đẹp dành rặng bạn bè, người thân)

3. Hoa huệ

Hoa huệ - Sự trong sạch và thanh cao

Hoa huệ có tên khoa học là Polianthes tubarose hay còn được biết đến cái tên vô cùng mỹ miều là vũ lai hương (hoa thơm khi mưa) hoặc là dạ lai hương) hoa thơm vào ban đêm.

Hoa huệ đại diện cho sự trong sạch và than

Hoa huệ

h cao, nên thường được dân ta trưng bày trong thờ cúng, người công giáo thường dùng huệ tuyết để đại diện cho Đức mẹ đồng trinh.

4. Hoa hồng

a. Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ - Tình yêu bất diệt

Hoa hồng nữ hoàng của các loài hoa, đây là loài hoa luôn được mọi người ưu chuộng nhất, một loài hoa đại diện cho tình yê, đặc biệt là hoa hồng đỏ đại diện cho một tình yêu bất diệt, một tình yêu nồng cháy và bất diệt.

Theo như truyền thuyết của người Hy Lạp cổ đại thì hoa hồng đỏ là loài hoa dành riêng cho Thần Vệ Nữ – Nữ thần đại diện cho tình yêu và sắc đẹp.

Hoa hồng đỏ

Truyền thuyết kể rằng, Nữ thần tình được sinh ra với một bông hồng màu trắng. Tuy nhiên, sau khi người chồng của nữ thần chết vì quá đau khổ mà Nữ thần tình yêu đã vô tình để những chiếc gai của hoa hồng đâm vào tay và chảy máu. Chính máu của nàng khi rơi xuống đã làm cho đóa hồng trắng kia biến thành đóa hồng màu đỏ.

Từ đó, hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng của một tình yêu sâu đậm và nồng cháy.

(Xem thêm: Một số mẫu hoa hồng đẹp tặng sinh nhật, ngày lễ)

b. Hoa hồng đen

Hoa hồng đen - Bi kịch của tình yêu

  • Trong tình yêu: hoa hồng đen được mang nghĩa là kết thúc của một cái gì đó như một mối quan hệ, một ý tưởng, hoặc một sự nghiệp. Vì vậy, khi được gửi đến một người yêu, một bông hồng đen duy nhất có thể tượng trưng cho việc kết thúc của mối quan hệ đó, nên người ta hay gọi hoa hồng đen là bi kịch của tình yêu.

Hoa hồng đen

  • Trong văn học hiện đại: hoa hồng màu đen được sử dụng để phản ảnh điều ác hoặc bản chất xấu của con người. Trong tiểu thuyết, ma cà rồng thường được hiển thị cho tình yêu đen. Trong loạt “Night World” viết bởi L.J. Smith, hoa này là biểu tượng được sử dụng cho “hiện diện ma cà rồng”. Amelia Atwater-Rhodes cũng sử dụng hoa hồng màu đen để tượng trưng cho ma cà rồng trong tiểu thuyết của mình, chẳng hạn như “Demon in My View”, “Midnight Predator” và “In the Forests of the Night”.

Hiện nay, ở Việt Nam, hoa hồng đen không ưa chuộng, vì theo văn hóa phương Đông, không thích quà tặng hay lời chúc mừng có mang màu đen, đối với họ đó là điềm xui, tang tóc, cái chết.

Hoa hồng đen

Nhưng ở đây, ý nghĩa của loại hoa độc đáo này do đó phụ thuộc vào người gửi, cũng như người nhận. Vì vậy, tốt hơn để lại một lưu ý để giải thích những lý do cụ thể mà bạn đang gửi hoa hồng đen. Điều này sẽ giúp người nhận thấu hiểu ý nghĩa của món quà của bạn và đánh giá cao nó đấy!

5. Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên - Mối tình đầu

Hoa đỗ quyên mang ý nghĩa biểu thị mối tình đầu, niềm vui trong tình yêu và sự đam mê.

Người ta thường nói, hoa đỗ quyên loài hoa minh chứng cho sự thủy chung, tình yêu vĩnh hằng của đôi lứa và có một câu chuyện tình yêu buồn về loài hoa này.

Hoa đỗ quyên

Theo như truyện xưa kể rằng, trong một ngôi làng nhỏ, có 1 cặp vợ chồng tuy nghèo nhưng sống hết sức hạnh phúc, yêu thương nhau. Hàng ngày, người chồng vào rừng sâu để săn bắn và đốn củi để nuôi sống gia đình mình, nhưng vào 1 ngày, người vợ đợi mãi nhưng vẫn không thấy chồng quay trở về.

Thời gian cứ dần trôi qua, một tháng, hai tháng, rồi lại ba tháng nhưng người chồng vẫn chẳng thấy quay về, thế là người vợ quyết định đi vào rừng sâu để tìm chồng mình. Trớ triêu thay, buổi sáng người vợ đi vào rừng tìm chồng thì buổi chiều hôm ấy người chồng lại quay về.

Người vợ không biết tìm chồng mình ở đâu, cứ đi mãi vào rừng sâu từ ngày này qua ngày khác, cho đến khi gục ngã vì kiệt sức, cuối cùng trút hơi thở cuối cùng bên tảng đá. Khi người người vợ chết, tảng đá ấy đã mọc lên 1 loài cây, cứ mỗi khi mùa xuân về là nở hoa rất đẹp.

Hoa đỗ quyên

Khi linh hồn của người vợ gặp được ông Tiên, người vợ thuật lại câu chuyện đi tìm chồng của mình, ông Tiên cảm động với tấm lòng của người vợ và quyết định đặt tên cho loài hoa này là hoa Đỗ (nghĩa là đợi).

Về phần người chồng, khi trở về nhà nhưng lại không thấy vợ mình đâu, anh bèn đi hỏi mọi người xung quanh thì được biết là vợ mình đã vào tận rừng sâu để tìm kiếm mình.

Người chồng quá lo lắng nên khăn gói lên đường tìm vợ, chàng cứ đi mãi cho đến khi kiệt sức và chết đứng ngay trên tảng đá mà vợ mình đã gục chết trước đó. Sau khi chết, người chồng đã hóa thành một loài chim chuyên sống đơn độc một mình, mỗi khi hoàng hôn, loài chim này đề cất tiếng hot như muốn gọi tên người vợ của mình.

Ông Tiên chứng kiến tình yêu đầy đau khổ của đôi vợ chồng này, cảm động trước tấm chân tình mà đặt tên cho loài chim này là chim Quyên (quên). Để tưởng nhớ mối tình son sắt của đôi vợ chồng này, loài hoa này thường được gọi là hoa Đỗ Quyên.

Xem thêm: Ý nghĩa các loại hoa phần 3

57 thoughts on “Ý nghĩa các loài hoa bạn nên biết (P2)

  1. Pingback: stromectol ebay
  2. Pingback: fwervs.gumroad.com
  3. Pingback: drugstore online
  4. Pingback: canada pharmacies
  5. Pingback: pharmacy
  6. Pingback: pharmacy
  7. Pingback: aonubs.website2.me
  8. Pingback: dkyubn.bizwebs.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.