Nên mua hoa gì tặng mẹ, tặng vợ mùng 8/3?

Hoa là một món quà chưa bao giờ hết yêu thích của phái nữ. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đang gần kề, các bạn đã chọn được loại hoa dành tặng cho người phụ nữ quan trọng của đời mình chưa? Gợi ý những bó hoa độc đáo và ý nghĩa mang lại niềm vui cho người nhận trong ngày đặc biệt này nhé!

Ý nghĩa đặc biệt ngày 8 tháng 3

Ngày 8 tháng 3 hàng năm được biết đến là ngày quốc tế phụ nữ là dịp để cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp của một nửa thế giới bằng những lời chúc mừng, bó hoa tươi thắm nhất. Đây cũng là dịp để xã hội quan tâm dành những tình cảm thân thương để bù đắp cho những thiệt thòi, vất vả của người phụ nữ trong cuộc sống.

Quốc tế phụ nữ mùng 8/3

Ở các quốc gia trên thế giới, ngày này là ngày lễ chính trong năm được tổ chức rất lớn. Bên cạnh đó, ở Việt Nam ngày 8 tháng 3 là dịp để kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng người có công đánh đuổi giặc ngoại xâm giành lại quyền dân tộc. Ngày lễ đặc biệt mùng 8/3 còn là dịp để bạn thể hiện sự quan tâm, tình cảm của mình dành cho các bà, các mẹ, vợ, chị em gái, đồng nghiệp và người yêu.

Ý nghĩa của từng loại hoa trong ngày 8/3

Những bó hoa tươi thắm là món quà thiết thực và ý nghĩa thay lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc tới người phụ nữ quan trọng của đời bạn. Tuy nhiên, nên tặng hoa gì vào ngày 8/3 là một câu hỏi khó bởi mỗi loài hoa sẽ có một ý nghĩa khác nhau.

Hoa tặng mẹ mùng 8/3

Nhắc đế những người phụ nữ quan trọng trong đời không thể không nhắc đến mẹ, người sinh thành và đã hy sinh cả thanh xuân cho chúng ta. Gợi ý những bó hoa tặng mẹ phù hợp vào ngày đặc biệt này như sau:

Hoa hồng đỏ: Không chỉ là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu mà còn thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng.

hoa bó

Bó hoa hồng tươi thắm tặng mẹ

Hoa cúc: Thể hiện cho sự trường thọ, loài hoa có nhiều loại với đa dạng màu sắc đến kích thước khác nhau thoả sức lựa chọn.

Hoa sen trắng: Loài hoa biểu tượng cho sự cung kính và tôn nghiêm.

Hoa lan: Đây là loài hoa đẹp và thơm chắc chắn sẽ là món quà 8/3 thể hiện tình yêu tha thiết và lòng thành kính tới mẹ.

Hoa cẩm chướng: Loài hoa quý phải thể hiện sự quý mến, tình yêu thanh cao giống như tình yêu của mẹ dành cho con.

Hoa hướng dương: Món quà thể hiện niềm tin và hy vọng.

hoa bó

Bó hoa hướng dương đẹp nhất

Hoa ly: Biểu tượng cho sự trong sáng và là món quà cao thượng như tình yêu của mẹ dành cho con cái.

Hoa đồng tiền: Loài hoa tượng trưng cho niềm tin, sự sôi nổi và mong muốn người con luôn tự tin trên đường đời.

Hoa mẫu đơn: Món quà tặng mẹ như lời nhắn nhủ con mãi là đứa trẻ bé bỏng của mẹ và mẹ sẽ là cây cao bóng cả che chở cho con.

Hoa tặng vợ  mùng 8/3

Người vợ là những người hậu phương cùng đồng hành với ta trong cuộc sống. Do vậy, trong ngày lễ đặc biệt như mùng 8/3 đừng quên dành bó hoa đẹp nhất cho người vợ, người đồng cam cộng khổ suốt những năm tháng.

Hoa hồng: Loài hoa thể hiện tình yêu mãnh liệt và đây cũng chính là minh chứng tình yêu chân thành mà các chàng trai dành cho cô gái.

hoa bó

Bó hoa hồng đỏ tươi tặng vợ

Hoa hồng phấn: Biểu tượng cho tình yêu thuần khiết, ngọt ngào, nhẹ nhàng, êm đềm như tình yêu anh và em.

hoa bó

Bó hoa hồng phấn tươi thắm

Hoa hồng xanh dương: Thể hiện tình yêu bất diệt, mối tình thuỷ chung mãi mãi trọn đời không bao giờ đổi thay.

Hoa tặng đồng nghiệp nữ mùng 8/3

Ngoài những người quan trọng trong cuộc đời bạn, những người phụ nữ là đồng nghiệp cũng cần tôn vinh. Một giỏ hoa tươi thắm gửi tặng chị em vào ngày này mang lại niềm vui và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm từ những người đồng nghiệp.

Hoa đỗ quyên, thược dược: Những loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho một tương lai tươi sáng, sự nghiệp thăng tiến và phát triển mạnh.

Hoa phong lan: Loài hoa mang tính trường tồn thay lời chúc sức khoẻ, luôn vui vẻ yêu đời.

Hoa cẩm chướng: Loài hoa thể hiện lòng yêu mến cũng như sự ngưỡng mộ tới các đồng nghiệp nữ.

Hy vọng những chia sẻ hữu ích này giúp anh em lựa chọn những bó hoa tươi thắm tặng những người quan trọng nhất nhân ngày 8/3 sắp tới. Shop hoa tươi Buôn Ma Thuột – Lala Flower chúc các bà, các mẹ, các chị luôn hạnh phúc bên những người thân yêu trong ngày đặc biệt này.